Đặng Thu Thảo lấy đại gia: Không phải tình tiền mà là xứng đôi vừa lứa

Ngày đăng: 10:03 AM 07/09/2017 - Lượt xem: 492

“Khác biệt không thể hòa giải” là lý do phổ biến nhất trong đơn ly dị của các ngôi sao giải trí. Đây không hề là lý do tượng trưng, mà là quy luật cuộc sống. Để bồi đắp hạnh phúc, mỗi người đều tìm kiếm sự tương thích và phù hợp ở người bạn đời.

Không có hạnh phúc lâu bền giữa nàng Lọ Lem thua kém về mọi thứ, chỉ có nhan sắc hơn người, và hoàng tử vốn có tất cả trong tay. Tình yêu không có chỗ cho những chênh lệch quá lớn.

Người đẹp yêu người giàu - Sự 'matching' hoàn hảo

Hoa hậu Thu Thảo là cô gái có nét đẹp hồn hậu, nhiều người gọi là “chân quê”, xuất thân không giàu có. Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012, cô từng có lúc khóc khi chia sẻ về gia cảnh của mình. Nhưng cũng qua cuộc thi, cô để lại ấn tượng đẹp về lối ứng xử hòa nhã.

Sau đăng quang, năm 2015, có lần cô cùng GS Ngô Bảo Châu giới thiệu sách. Đó là Oscar và bà áo hồng, một cuốn tiểu thuyết rất nhân văn nói về tình bạn giữa một cậu bé bị ung thư cùng bà y tá chăm sóc cậu.

 

Dang Thu Thao lay dai gia: Khong phai tinh tien ma la xung doi vua lua hinh anh 2
Thu Thảo và GS Ngô Bảo Châu trong sự kiện ra mắt sách năm 2015. Ảnh: FBNV.

 

Trong sự kiện đó, GS Ngô Bảo Châu khen ngợi Thu Thảo là hoa hậu rất chú trọng đọc sách và tìm tòi để trở nên hiểu biết hơn. Thu Thảo cũng chia sẻ cô được một người bạn thân thiết truyền cảm hứng đọc sách, cô rất thích dòng sách kinh doanh vì đó là lĩnh vực cô muốn tìm hiểu sâu.

Từ một hoa hậu gặp lùm xùm về bằng cấp ở Đại học Tây Đô (Cần Thơ), càng về sau, Thu Thảo càng chứng tỏ ý thức vươn lên về hiểu biết và giữ gìn danh tiếng sạch. Đó là những giá trị tích cực cô có thể “đắp” lên người chứ không chỉ là váy áo hàng hiệu.

Việc Thu Thảo có mặt bên Trung Tín, chồng sắp cưới của cô hiện tại, khi anh tổ chức sự kiện gặp gỡ nguyên Tổng thống Mỹ Barack Obama ở TP.HCM năm 2016 cũng là một bước tiến của chính bản thân cô.

Trở lại với giới nghiên cứu. Nhà xã hội học McClintock cũng phát hiện ra rằng trường hợp đại gia dùng tiền mua sắc theo kiểu hàng loạt, như Donald Trump, không bao giờ là dạng quan hệ lâu bền. Bản chất vấn đề không phải là giao dịch tình tiền như xã hội vẫn quy kết, mà là sự “phù hợp” (matching), điều kiện tối quan trọng cho một mối quan hệ bền vững.

Người đẹp yêu người giàu là kết quả của chuỗi yếu tố phù hợp

“Rất nhiều đàn ông thành cặp với người phụ nữ đẹp hơn họ, lý do đơn giản là trên mặt bằng chung, phụ nữ đẹp hơn đàn ông và họ cũng đầu tư cho sắc đẹp nhiều hơn đàn ông” - McClintock nói.

“Và rất nhiều phụ nữ thành cặp với người đàn ông giàu có hơn họ, lý do đơn giản là có khoảng cách về thu nhập giữa nam và nữ, trung bình nữ luôn kém hơn nam 70% trong cùng một ngành nghề” - ông nói thêm.

 

Dang Thu Thao lay dai gia: Khong phai tinh tien ma la xung doi vua lua hinh anh 3
Những giao dịch tình tiền thực sự sẽ không lâu bền.

“Người ta cần nhìn nhận những điều kiện tự nhiên và xã hội này trước khi kết luận mọi mối tình giữa người đẹp và người giàu là giao dịch tình tiền” - nhà xã hội học khuyến cáo.

Sự “matching” giữa sắc đẹp và địa vị cũng giống như khi chúng ta tìm kiếm sự “matching” giữa lòng tốt và độ thu hút, giữa hài hước và tận tâm, giữa bằng cấp học vấn và kinh nghiệm thực tế trên thị trường lao động.

Những người đang mỉa mai mối quan hệ “người đẹp và đại gia”, ai có thể dám chắc một cô gái không nhan sắc sẽ có hạnh phúc bên một người đàn ông giàu có, và ngược lại, một người đàn ông nghèo sẽ hạnh phúc bên cô gái quá đẹp? Chênh lệch trong tình cảm không phải chuyện đùa, nó gây ra vô số bi kịch.

Lọ Lem sẽ chỉ lâu bền bên hoàng từ khi nàng có những giá trị khác để đổi lại sự thiếu hụt về gia sản và địa vị của mình. Sắc đẹp chỉ là một yếu tố, dù rất quan trọng. Bên cạnh đó là học vấn, kỹ năng nhận thức, tính cách - những thứ sẽ giúp nàng hòa hợp với cuộc sống của người có địa vị cao.

Vấn đề là khi đề cập đến mối quan hệ người đẹp đại gia, truyền thông đôi khi lược bỏ những yếu tố đó, chỉ đề cập đến nhan sắc. Vài người đẹp cũng có xuất thân danh giá và địa vị cao sẵn, điều mà truyền thông vô tình bỏ quên khi đưa tin họ kết hôn với một người đàn ông địa vị cao khác.

Từ trước tới nay, trong các mối quan hệ tình cảm giữa người đẹp và đại gia, khi bàn luận chúng ta đều đưa tin theo kiểu “một nửa sự thật” và điều này dễ khiến công chúng suy diễn đó là giao dịch tình tiền, tạo nên định kiến khó bỏ.

 

BT: Huệ Anh

Theo:news.zing.vn

Facebook